Trong Group lớp học này, hôm nay tôi vừa cho ra khỏi lớp 59/94 học viên

Trong Group lớp học này, hôm nay tôi vừa cho ra khỏi lớp 59/94 học viên, tôi quyết định làm điều ấy chỉ để các học viên hiểu các vấn đề sau:

Mong các bạn học viên hiểu và nhớ rằng:

 • Thứ nhất: Các lớp học Cộng đồng này tôi tổ chức miễn phí, trong đó cá nhân tôi và các thầy, các chuyên gia họ cũng đang và sẽ làm công việc đào tạo miễn phí. Họ không có công, họ không hưởng lợi ích vật chất nào từ những lớp học như này cả. Vì thế, nếu bạn tham gia trong đó chỉ để có mặt mà không thực hiện bất kỳ hoạt động nào tương tác, thảo luận, học tập và cũng không thực hiện các đề nghị của lớp học thì bạn không nên (và cũng không được) ở đó nữa. ZaloGroup có hạn chế số lượng thành viên trong nhóm Chat, vì thế nếu bạn ở đó mà không làm gì thì sẽ đang vô tình chiếm mất quyền lợi của người khác được vào.
 • Thứ hai: Dù được tổ chức theo mô hình Online, lớp cộng đồng và trong Group Chat nhưng dù sao nó vẫn đang được thực hiện dưới dạng một lớp học. Vì vậy chúng tôi từ chối nhận các học viên không có ý thức tập thể và các quy định của lớp học.
 • Thứ ba: Những người đã, đang và sẽ dạy ở các lớp học này, họ đều đang dạy hoặc giúp các bạn có thêm các kiến thức chuyên ngành và kinh nghiệm thực tế theo cách riêng của họ. Vì thế, nếu họ đã dành thời gian, dành công sức và tâm huyết làm điều đó, thì bạn cũng không có quyền được coi nhẹ điều đó. Nếu bạn không trân trọng hoặc không cần thì chúng tôi đành mời bạn ra khỏi lớp.
 • Thứ tư: Những gì ở đây đều là miễn phí, nhưng không có nghĩa là nó dành cho tất cả mọi người. Dù miễn phí nhưng lớp học này sẽ chỉ dành cho những người xứng đáng. Thêm vào nữa, các bạn không mất tiền để mua các lớp học này thì các bạn không có quyền được “thích làm gì thì làm”. Các bạn nên nhớ, kể cả khi bạn mất tiền để mua các khoá học, người dạy họ vẫn có quyền từ chối dạy bạn nếu họ không cảm nhận được sự tôn trọng từ phía bạn.

Bạn có biết tại sao tôi sẵn sàng xoá một lúc hơn 2/3 số học viên trong lớp không?

 • Thứ nhất: Tôi muốn chứng minh cho các bạn thấy rằng, ở đây chúng tôi không “tao phễu”, cũng không cần đám đông tụ tập để xem chúng tôi “nói phét” hay “lùa gà”
 • Thứ 2: Tôi nhắc lại, các lớp học này là do tôi tổ chức và vì thế nó sẽ hướng đến mục tiêu duy nhất là dạy và giúp đỡ mọi người có thêm kiến thức, kĩ năng để phát triển bản thân và công việc. Vì thế, tôi có quyền từ chối tất cả những ai (kể cả học viên hay giảng viên) nhảy vào các lớp học này với mục tiêu khác.
 • Thứ ba: tôi muốn nói với các bạn rằng, dù là người xây dựng cộng đồng nhưng tôi đề cao chất lượng chứ không cần số lượng. Kể cả khi lớp chỉ có 1 học viên tôi và các thầy khác vẫn sẵn sàng “lên lớp”. Nhưng nếu có đến 1000 học viên nhưng họ không xứng đáng thì tôi vẫn sẵn sàng giải thể 100% lớp học.

Những người bị xoá ra khỏi lớp học hôm nay có cơ hội quay lại không?

 • Có, tôi trả lời luôn là có. Vì những người hôm nay chỉ bị xoá chứ không bị chặn vĩnh viễn. Họ không vi phạm điều gì nghiêm trọng nên chưa đến mức chặn họ cả. Nhưng họ bị xoá là vì họ đã không thực hiện các hoạt động của lớp học.

Làm thế nào để quay trở lại?

 • Rất đơn giản, bạn đọc kỹ bài viết này, và ngẫm xem có thực sự muốn quay trở lại lớp không. Và quan trọng nhất, nếu quay lại lớp thì bạn có để tình trạng bị “đuổi” lần nữa không?
 • Nếu bạn vẫn thấy muốn quay trở lại lớp, hãy nhắn tin cho tôi trong Zalo hoặc nhắn tin cho đội ngũ Admin của HV để được đưa trở lại lớp.

Bạn nên làm gì nếu được quay trở lại?

 • Hãy xác định dành thời gian để học thực sự và sinh hoạt trong lớp như một lớp học thực sự
 • Nên nhớ, những học viên và giảng viên bạn sẽ gặp ở đó, rất có thể họ sẽ là đồng nghiệp, là đối tác hoặc khách hàng của bạn trong tương lai. Tôi khuyên các bạn nên trân trọng những mối quan hệ mở!
 • Đừng vi phạm các quy định gì của lớp học, hãy dành tâm huyết để học hỏi thực sự
 • Đừng trở thành một kẻ “bán hàng rong trên mạng xã hội” bằng việc tìm lúc sơ hở là “ném” các tin nhắn bán hàng, tiếp thị vào để spam nhóm. Bạn hãy thông minh lên, làm kiểu đó chẳng bao giờ bán được hàng đâu mà chỉ khiến cho người ta nhìn bạn như một thứ “rác”.
 • Hãy xác định kĩ bạn đang cần gì, lớp học nào. Bạn có quyền tham gia tất cả các lớp học của chúng tôi. Nhưng khi bạn tham gia vào đó mà không thực sự cần học môn đó, hoặc bạn tham gia những “không nói, không cười, không hành động….) thì rồi lớp học cũng sẽ đưa bạn ra ngoài – và lúc đó là nút “chặn” chứ không phải là nút “xoá”.
 • Xem lại các lớp tại đây và bấm nút để xin quay trở lại lớp.

Bạn có thể đọc các kiến thức, các tài liệu học tập ở đâu trên website này?

 • Dần dần, và theo tiến độ của từng lớp học, chúng tôi đều sẽ đăng tải các bài viết hữu ích, các tư liệu, kiến thức cho các bạn có thể đọc trong chuyên mục Tài liệu – Tư liệu Học tập.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về tôi và các lĩnh vực mà tôi sẽ tham gia đứng lớp tại Học viện này?

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết này. Chúc bạn sức khoẻ, niềm vui và những thành tựu!

Tôi là NGỰ MIÊU

 Truyền thông và Khủng hoảng truyền thông là một vấn đề luôn luôn có tính thay đổi, phát triển và tác động tiêu cực trực tiếp đến bất kỳ một cá nhân hay tổ chức nào, một sản phẩm hay thương hiệu nào, một doanh nghiệp nhỏ hay tập đoàn quy mô lớn... Để có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm về ngành truyền thông nói chung, các vấn đề về khủng hoảng truyền thông nói riêng, các bạn có thể tham gia CLB truyền thông by Ngự Miêu - Học truyền thông miễn phí & thực chiến. Hoặc tìm hiểu thêm về các lớp học miễn phícác khoá học có thu phí được tổ chức bởi Cộng đồng các Chuyên gia, cố vấn của CBT ACademy. Ngoài ra, bạn cũng có thể học các kiến thức về truyền thông qua các nền tảng của chúng tôi tham gia như YOUTUBE hoặc TIKTOK 

Tham gia bình luận:

Index
Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học Online miễn phí Zalo Facebook