TINGTONG – Sự ra đời của “không gian sống hạnh phúc” cho những người con xa quê

“Nhiều năm về trước, tôi là một người con xa quê lên thành phố học tập, làm việc và bắt đầu hành trình đi ở trọ. Khi tôi đi tìm và sống trong không gian nhà trọ, tôi thấy dột nát, chật hẹp. Đến bây giờ khi tôi nghĩ lại, tôi vẫn cảm thấy sợ hãi và tôi có một ước mong rất lớn, đó là thay đổi cảm xúc sợ hãi đó bằng sự yên tâm, niềm hạnh phúc khi tạo ra được không gian sống tốt nhất như những ngôi nhà thứ hai dành cho chính những người con xa quê.”

Suy nghĩ đó đã thôi thúc tôi dấn thân sâu hơn vào hành trình khởi nghiệp của mình. Đầu năm 2018, tôi bắt đầu khởi nghiệp bằng số vốn ít ỏi, chỉ 100 triệu đồng. Tôi cùng 1 người bạn nữa là co-founder của thương hiệu đầu tiên mang tên Cityland Việt Nam. Trụ sở đầu tiên của công ty và cũng là tòa nhà cho thuê đầu tiên nằm tại Đỗ Dức Dục, Hà Nội.

Trải qua rất nhiều thăng trầm, biến động của thị trường, 2 năm thời điểm dịch Covid hoành hành gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều doanh nghiệp. Cityland vẫn vững vàng và có một chỗ đứng nhất định trên thị trường. Lúc này, tôi nhận ra sự thay đổi tất yếu của những doanh nghiệp nhỏ lẻ, họ phải dần trở nên chuyên nghiệp hoặc là hoặc sẽ bị những doanh nghiệp lớn hơn đè bẹp. Suy nghĩ về một thương hiệu mới phải ra đời để mang đến sự mới mẻ hơn, chuyên nghiệp hơn trong thị trường thuê, cho thuê hình thành. Và suy nghĩ khi tôi bắt đầu hành trình khởi mình của mình về việc “mang đến một không gian sống tốt nhất như những ngôi nhà thứ 2” đã dẫn dắt tôi đến với TingTong.

Đó là một ý tưởng bất chợt khi tôi đặt mình vào vị trí của khách hàng, của những người thuê trọ khi họ trở về nhà sau một ngày học tập và làm việc mệt mỏi. Khi họ gõ cánh cửa đó, một tiếng chuông vang lên. TINGTONG! Tiếng chuông này mở ra một cánh cửa mới, cánh cửa của hi vọng và sự đổi mới. TingTong còn như một tiếng chuông cửa mời chào những khách hàng yêu quý đến với căn hộ tuyệt vời và ấm áp của chúng ta. Và khi tiếng chuống vang lên sẽ không còn khoảng cách giữa người đi thuê và người cho thuê, mà chỉ còn sự kết nối, quan tâm và phụng sự.

Ý tưởng đó đã dẫn tôi đến hành trình hiện nay: Một hệ thống TingTong lớn mạnh, top đầu thị trường Hà Nội trong mảng thuê cho thuê. Một hành trình tăng trưởng đột phá, nếu như CityLand mất 4 năm để đạt được thành tựu của mình thì TingTong chỉ cần 1 năm để tăng trưởng 120%. Đơn vị TingTong với hơn 2200 căn hộ, hơn 130 tòa nhà phục vụ trên 5000 khách hàng. Tôi tin rằng những không gian phòng trọ, căn hộ của TingTong chính là ngôi nhà thứ 2, một nơi an cư cho những người con xa quê.

Đó là nơi mà bạn trở về sau một ngày học tập và làm việc mệt mỏi, một nơi mà bạn gọi là “nhà” để tái tạo năng lượng, một không gian với đầy đủ tiện ích cho sinh hoạt đời thường. Biết đâu, những cư dân đó của TingTong, họ có thể học tập tốt hơn, làm việc tốt hơn và trở thành những người thành công, có ích cho xã hội. Và đó cũng là cách mà TingTong góp một phần nhỏ bé vào đất nước Việt Nam tươi đẹp của chúng ta.

P/s: Đây là Câu chuyện truyền thông về TingTong, được kể lại theo lời của anh Nguyễn Đức Thái – CEO & Founder của TingTong (giả định từ lời kể của tui).

Bài viết của học viên
THUÝ HÀ

©  Đây là bài viết nằm trong nội dung bài tập thực hành của học viên trong lớp học truyền thông của Nhà báo Ngự Miêu tại Học viện CBT (CAYBUTTRE VIETNAMACADEMY). Nội dung bài viết thuộc bản quyền của học viên và Học viện CBT, vui lòng ghi rõ nguồn khi sử dụng. Để có được cơ hội tham gia vào các lớp học miễn phí, vui lòng tham gia CLB truyền thông by Ngự Miêu – Học truyền thông miễn phí & thực chiến
 Truyền thông và Khủng hoảng truyền thông là một vấn đề luôn luôn có tính thay đổi, phát triển và tác động tiêu cực trực tiếp đến bất kỳ một cá nhân hay tổ chức nào, một sản phẩm hay thương hiệu nào, một doanh nghiệp nhỏ hay tập đoàn quy mô lớn... Để có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm về ngành truyền thông nói chung, các vấn đề về khủng hoảng truyền thông nói riêng, các bạn có thể tham gia CLB truyền thông by Ngự Miêu - Học truyền thông miễn phí & thực chiến. Hoặc tìm hiểu thêm về các lớp học miễn phícác khoá học có thu phí được tổ chức bởi Cộng đồng các Chuyên gia, cố vấn của CBT ACademy. Ngoài ra, bạn cũng có thể học các kiến thức về truyền thông qua các nền tảng của chúng tôi tham gia như YOUTUBE hoặc TIKTOK 

Tham gia bình luận:

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học Online miễn phí Zalo Facebook