Phút cuối 2023: “Trạm dừng 0 đồng” dành tặng sinh viên năm cuối trường Báo!

Lên sóng vào tối ngày 19/6, bộ ảnh viral “Trạm” thực hiện bởi Ban Tổ chức (BTC) Phút Cuối 2023 – chuỗi sự kiện tri ân sinh viên năm cuối nhận về lượt tương tác tích cực. Những khoảnh khắc vô giá của tuổi sinh viên được tái hiện chân thực, mang đến nhiều cảm xúc bồi hồi và luyến tiếc.

Điểm dừng chân đặc biệt lưu giữ thanh xuân rực rỡ của sinh viên năm cuối Học viện Báo chí và Tuyên truyền Phút Cuối đã chính thức quay trở lại. Với chủ đề “Nơi ta dừng chân”, chương trình năm nay mong muốn tạo một không gian bình yên, thơ mộng để cùng sinh viên khóa 39 nhìn lại quãng thời gian tươi đẹp đã qua. Để khép lại chặng đường đại học nhiều dấu ấn và tri ân những vị khách đặc biệt khóa cuối vì luôn nỗ lực trong suốt hành trình dài, BTC đã gửi tặng món quà tinh thần ý nghĩa, đó là tấm vé bước vào “Trạm”. Bộ ảnh “Trạm” tựa như một thước phim chụp lại hình ảnh đời thường nhất, gần gũi nhất trong cuộc sống sinh hoạt của sinh viên tại giảng đường đại học.

Dù trạm xuất phát của mỗi người không giống nhau nhưng tất cả đều dừng lại tại một điểm đến.

Lựa chọn bối cảnh chính là khuôn viên quen thuộc của Học viện Báo chí và Tuyên truyền, bộ ảnh gợi nhớ từng khoảng ký ức ngọt ngào mà mỗi sinh viên năm cuối đã từng đi qua. Mỗi góc hành lang, sân trường, lớp học đã từng in dấu chân thân quen giờ đây lùi về trong ký ức, làm xao xuyến bao tâm hồn tuổi 22. Không gian thân thương ấy có những lúc bất đắc dĩ trở thành một địa điểm dã ngoại mỗi dịp tụ tập hay một rạp chiếu phim mini rộn rã tiếng cười.

Chúng ta của tuổi 18 gửi giấc mơ lên trời cao, mải mê hướng tới tương lai mà quên đi những kỷ niệm không thể quay trở lại.

Đời sinh viên còn là những ngày tháng chăm chỉ miệt mài nuôi từng con chữ quyết định ước mơ của bốn năm tuổi trẻ.

Qua mỗi bức hình trong bộ ảnh, BTC Phút Cuối 2023 gửi gắm thông điệp ý nghĩa: Đại học chỉ là một “trạm” trong hành trình vạn dặm của mỗi người. Tại “mái nhà thứ hai” này, mỗi sinh viên có cơ hội học tập và vui chơi thoải mái cùng bạn bè. Bằng cách tái hiện ký ức tuổi thanh xuân qua bộ ảnh mang tính nghệ thuật, “Trạm” đã họa sắc cho những kỷ niệm bình dị thêm rực rỡ để nó mãi lưu dấu ấn đặc biệt trong trái tim mỗi sinh viên.

Khoảnh khắc bình dị vui cười cùng nhau trở thành tấm vé ký ức khó mua nhất trên chuyến tàu thanh xuân.

Cái chợp mắt nghỉ ngơi ngắn ngủi nhưng lại chứa đựng quyết tâm lớn. Giữa thế giới tĩnh, trong lòng lại dậy sóng quyết tâm chinh phục ước mơ.

Thông qua bộ ảnh “Trạm”, sinh viên năm cuối được gợi nhắc những ký ức tươi đẹp thời sinh viên tưởng như không thể quay trở lại. Khoảng trời thân thuộc suốt bốn năm được mở ra để đón chào các bạn sinh viên khóa 39 đang ngổn ngang bao dự định và không ngừng thúc đẩy họ tiến về phía trước.

Khi dừng chân nhìn lại hành trình đã qua, kỷ niệm ngọt ngào là điều níu giữ bước chân của những cô cậu sinh viên đang trưởng thành.

Sau tất cả, món quà quý giá nhất của sinh viên khóa 39 Học viện Báo chí và Tuyên truyền là những người bạn đồng hành trên chuyến tàu số hiệu 39 đặc biệt. Mỗi thành viên từ một âm điệu
riêng lẻ đã hợp lại để tạo nên bản nhạc cuốn hút của đời mình.

Bạn Nguyễn Bảo Trâm – sinh viên lớp Truyền thông đa phương tiện K39 chia sẻ cảm xúc khi đón xem bộ ảnh: “Với mình,“Trạm” giống như một cuốn lưu bút bằng hình ảnh, bộ ảnh tái hiện những câu chuyện vui, buồn thời đi học mà ai cũng từng trải qua. Mình nghĩ bộ ảnh đã giúp các bạn sinh viên khóa 39 nói chung và bản thân mình có cơ hội nhìn lại và ghi nhớ những kỷ niệm đẹp nhất với trường Báo trước khi bắt đầu hành trình tiếp theo”. Chỉ sau vài giờ đăng tải, bộ ảnh “Trạm” nhận về sự yêu thích của
sinh viên K39. Tiếp nối bộ ảnh viral, Phút Cuối 2023 – Nơi ta dừng chân còn tổ chức nhiều hoạt động đồng hành ý nghĩa khác để tạo nên kỷ niệm đẹp trước khi K39 bước chân khỏi ngưỡng cửa đại học. Chuỗi sự kiện sẽ kết thúc bằng một đêm Đại nhạc hội dự kiến tổ chức ngày 30/06 tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Lan Anh

 Truyền thông và Khủng hoảng truyền thông là một vấn đề luôn luôn có tính thay đổi, phát triển và tác động tiêu cực trực tiếp đến bất kỳ một cá nhân hay tổ chức nào, một sản phẩm hay thương hiệu nào, một doanh nghiệp nhỏ hay tập đoàn quy mô lớn... Để có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm về ngành truyền thông nói chung, các vấn đề về khủng hoảng truyền thông nói riêng, các bạn có thể tham gia CLB truyền thông by Ngự Miêu - Học truyền thông miễn phí & thực chiến. Hoặc tìm hiểu thêm về các lớp học miễn phícác khoá học có thu phí được tổ chức bởi Cộng đồng các Chuyên gia, cố vấn của CBT ACademy. Ngoài ra, bạn cũng có thể học các kiến thức về truyền thông qua các nền tảng của chúng tôi tham gia như YOUTUBE hoặc TIKTOK 

Tham gia bình luận:

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học Online miễn phí Zalo Facebook