Một số Spa, thẩm mỹ viện né tránh báo chí khi xảy ra khủng hoảng truyền thông có nên không?

Một số Spa, thẩm mỹ viện né tránh báo chí khi xảy ra khủng hoảng truyền thông có nên không? đây là câu hỏi nhiều nhà quản lý các cơ sở làm đẹp, các spa, thẩm mỹ viện quan tâm.  Hãy theo dõi lớp học truyền thông trên Tiktok của Nhà báo Ngự Miêu ngay nhé! Về vấn đề này, Nhà báo Ngự Miêu xin chia sẻ như sau:

Tránh trả lời báo chí không phải là một giải pháp tối ưu để giải quyết khủng hoảng truyền thông của các spa và thẩm mỹ viện. Nếu không giải quyết được vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả, khủng hoảng có thể lan rộng và gây ảnh hưởng xấu đến uy tín và danh tiếng của cơ sở kinh doanh.

Thay vì né tránh, các spa và thẩm mỹ viện nên chủ động đối phó và xử lý các vấn đề khủng hoảng truyền thông một cách chuyên nghiệp và có hệ thống. Các cơ sở kinh doanh cần nắm rõ thông tin về vấn đề gây khủng hoảng, liên hệ với các bên liên quan, và tìm ra các giải pháp thích hợp để giải quyết vấn đề.

Nếu không thể giải quyết vấn đề ngay lập tức, các spa và thẩm mỹ viện nên thông báo về việc đang xử lý vấn đề và cam kết sẽ thông tin đầy đủ và chính xác với báo chí và khách hàng. Việc này giúp tránh được sự bất bình của khách hàng và báo chí, đồng thời giữ được tính chuyên nghiệp và uy tín của cơ sở kinh doanh.

Tóm lại, tránh trả lời báo chí không phải là giải pháp tốt trong trường hợp khủng hoảng truyền thông xảy ra. Thay vào đó, các spa và thẩm mỹ viện cần chủ động đối phó và tìm ra các giải pháp thích hợp để giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Tóm lại, Nhà báo Ngự Miêu khuyên rằng các nhà quản lý các cơ sở làm đẹp, các spa, thẩm mỹ viện không nên né tránh báo chí khi cơ sở của mình xảy ra khủng hoảng truyền thông. Tuy nhiên, việc phát ngôn các vấn đề trước báo giới, sự phản ứng của bạn với truyền thông về vấn đề đang xảy ra như nào là vô cùng quan trọng. Nếu không có sự chuẩn bị tốt, những hiểu biết về kiến thức xử lý khủng hoảng truyền thông, csc quy định của pháp luật thì việc phản ứng sai trước truyền thông có thể khiến cho bạn rơi vào tình huống khủng hoảng chồng khủng hoảng. Các bạn có thể xem lại bài viết về việc Có bao nhiêu loại khủng hoảng truyền thông?

Trong trường hợp cần hỗ trợ hoạt động về tư vấn, cố vấn các chiến lược truyền thông, khủng hoảng truyền thông quý anh chị chủ spa, thẩm mỹ viện có thể liên hệ dịch vụ cố vấn đặc biệt từ Nhà báo Ngự Miêu.

Chia sẻ của Nhà báo NGỰ MIÊU

 Truyền thông và Khủng hoảng truyền thông là một vấn đề luôn luôn có tính thay đổi, phát triển và tác động tiêu cực trực tiếp đến bất kỳ một cá nhân hay tổ chức nào, một sản phẩm hay thương hiệu nào, một doanh nghiệp nhỏ hay tập đoàn quy mô lớn... Để có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm về ngành truyền thông nói chung, các vấn đề về khủng hoảng truyền thông nói riêng, các bạn có thể tham gia CLB truyền thông by Ngự Miêu - Học truyền thông miễn phí & thực chiến. Hoặc tìm hiểu thêm về các lớp học miễn phícác khoá học có thu phí được tổ chức bởi Cộng đồng các Chuyên gia, cố vấn của CBT ACademy. Ngoài ra, bạn cũng có thể học các kiến thức về truyền thông qua các nền tảng của chúng tôi tham gia như YOUTUBE hoặc TIKTOK 

Tham gia bình luận:

Index
Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học Online miễn phí Zalo Facebook