Đặt tên thương hiệu một cách cẩu thả: những điểm “chết người”

Việc đặt tên thương hiệu một cách cẩu thả có thể dẫn đến những “điểm chết người” cho doanh nghiệp của bạn, Chia sẻ của Nhà báo Ngự Miêu

Việc đặt tên thương hiệu một cách cẩu thả có thể dẫn đến những “điểm chết người” cho doanh nghiệp của bạn, bao gồm các nội dung dưới đây. – Đây là phần kiến thức được dạy trong lớp học miễn phí về truyền thông thuộc hệ thống CBT Academy – Học viện của những Pro

Khó nhớ và khó phát âm:

Nếu tên thương hiệu quá phức tạp, khó nhớ hoặc khó phát âm, khách hàng có thể dễ dàng quên hoặc nhầm lẫn với các thương hiệu khác.

Gây nhầm lẫn với các thương hiệu khác:

Nếu tên thương hiệu quá giống với các thương hiệu khác, khách hàng có thể nhầm lẫn và nhận nhầm sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp với các thương hiệu khác.

Không phù hợp với mục tiêu khách hàng:

Nếu tên thương hiệu không phù hợp với mục tiêu khách hàng, doanh nghiệp có thể bỏ lỡ cơ hội tiếp cận và thu hút khách hàng tiềm năng.

Thiếu sáng tạo và không độc đáo:

Nếu tên thương hiệu không sáng tạo và không độc đáo, doanh nghiệp có thể khó thu hút sự chú ý của khách hàng và bị lãng quên trên thị trường.

Vi phạm bản quyền:

Nếu tên thương hiệu của doanh nghiệp vi phạm bản quyền của các thương hiệu khác, doanh nghiệp có thể bị kiện và phải chịu các hình phạt pháp lý.

Không phù hợp với giá trị và văn hóa doanh nghiệp:

Nếu tên thương hiệu không phù hợp với giá trị và văn hóa doanh nghiệp, doanh nghiệp có thể gây ra sự nhầm lẫn hoặc không tạo được mối liên kết với khách hàng.

Vì vậy, việc đặt tên thương hiệu đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tập trung, tránh các lỗi trên để xây dựng một thương hiệu thành công và bền vững trên thị trường.

Xem thêm: Tại sao cần đặt tên thương hiệu, cách đặt tên và những sai lầm khi đặt tên thương hiệu

CAYBUTTRE VIETNAM ACADEMY có nhiều lớp học được tổ chức, bao gồm cả các lớp học miễn phí. Bạn có thể tìm kiếm các lớp học đang cần tại đây.

Trong trường hợp cần hỗ trợ hoạt động về tư vấn, cố vấn cao cấp các chiến lược truyền thông, khủng hoảng truyền thông có thể tìm hiểu dịch vụ được cung cấp bởi Nhà báo Ngự Miêu.

Chia sẻ của Nhà báo NGỰ MIÊU

 Truyền thông và Khủng hoảng truyền thông là một vấn đề luôn luôn có tính thay đổi, phát triển và tác động tiêu cực trực tiếp đến bất kỳ một cá nhân hay tổ chức nào, một sản phẩm hay thương hiệu nào, một doanh nghiệp nhỏ hay tập đoàn quy mô lớn... Để có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm về ngành truyền thông nói chung, các vấn đề về khủng hoảng truyền thông nói riêng, các bạn có thể tham gia CLB truyền thông by Ngự Miêu - Học truyền thông miễn phí & thực chiến. Hoặc tìm hiểu thêm về các lớp học miễn phícác khoá học có thu phí được tổ chức bởi Cộng đồng các Chuyên gia, cố vấn của CBT ACademy. Ngoài ra, bạn cũng có thể học các kiến thức về truyền thông qua các nền tảng của chúng tôi tham gia như YOUTUBE hoặc TIKTOK 

Tham gia bình luận:

Index
Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học Online miễn phí Zalo Facebook