Danh mục 16 concept truyền thông bất biến của Truyền thông Trăng Đen

Có rất nhiều tài liệu, tư liệu và các tổ chức, cá nhân đang đào tạo, huấn luyện về truyền thông tương tự như lĩnh vực của CAYBUTTRE VIETNAM ACADEMY (Học viện Cây Bút Trẻ Việt Nam). Mỗi một đơn vị, sẽ có những yếu tố tích cực hoặc nổi trội khác nhau. Trong chương trình hôm nay, xin giới thiệu với các bạn về Danh mục 16 concept truyền thông bất biến của Truyền thông Trăng Đen – đây được cho là một nguồn kiến thức tốt và nên nghiên cứu.

Dưới đây là 16 concept truyền thông bất biến, do Truyền thông Trăng Đen (hay hiểu là cá nhân tôi cũng được) dày công nghiên cứu, sưu tầm và đúc kết từ hàng ngàn chương trình truyền thông, chiến dịch truyền thông của các thương hiệu lớn thực hiện trong suốt 10 năm qua. Một vài concept có thể được sử dụng “rộ lên” vào những khoảng thời gian nhất định, trong khi những concept khác lại được sử dụng “bền bỉ” nhiều năm.

1- Sex

2- Chuyện lạ

3- Gây tranh cãi

4- Ma

5- UFO

6- Tài sản lớn

7- Người nổi tiếng (sự kiện nóng)

8- Con kiến kiện củ khoai

9- Bật mí bí mật

10- Đeo bám

11- Cảm động

12- Hữu dụng, có ích

13- Phi thường, Kì quặc, ngớ ngẩn

14- Trẻ em ngây thơ (2018)

15- Chó mèo, động vật dễ thương (2018)

16- Giải thưởng, chứng nhận, Cuộc thi

Đọc đến đây, bạn đã biết rõ cả 16 concept, là những thứ tôi dành cả “cuộc đời” chính chiến của mình ghi lại. Quan sát trong thực tế, bạn sẽ thấy có những chiến dịch truyền thông họ dùng 1 concept, có khi dùng 2 concept và có khi dùng tới 5-6 cái. Số lượng ít hay nhiều tuỳ thuộc vào trình độ kiến tạo câu chuyện của người làm truyền thông, và nó cũng sẽ giúp chúng ta dự đoán được một phần hiệu quả của chiến dịch truyền thông khi kết thúc.

Để vận dụng các concept này vào trong chiến dịch truyền thông của chính mình, bạn cần rèn luyện nhiều kỹ năng hơn nữa. Ở trong các bài viết liên quan, tôi sẽ hướng dẫn chi tiết từng bước một. Còn trước hế, bạn nên ứng dụng bảng tóm lược 16 concept truyền thông bất biến này vào việc phân tích các sự kiện truyền thông lớn đang xảy ra xung quanh bạn. Đó chính là cách nhanh nhất và hay nhất để thẩm thấu kiến thức và thực sự hiểu concept truyền thông là gì, và nó ảnh hưởng thế nào đến việc lôi kéo đám đông.

Chúc các bạn thành công.

=>  Viết bởi Nguyễn Ngọc Long Blackmoon – Founder Truyền thông Trăng Đen – Học từ Nguyên lý, Hiểu từ gốc rễ )))

Tìm kiếm lớp học dành cho bạn
 Truyền thông và Khủng hoảng truyền thông là một vấn đề luôn luôn có tính thay đổi, phát triển và tác động tiêu cực trực tiếp đến bất kỳ một cá nhân hay tổ chức nào, một sản phẩm hay thương hiệu nào, một doanh nghiệp nhỏ hay tập đoàn quy mô lớn... Để có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm về ngành truyền thông nói chung, các vấn đề về khủng hoảng truyền thông nói riêng, các bạn có thể tham gia CLB truyền thông by Ngự Miêu - Học truyền thông miễn phí & thực chiến. Hoặc tìm hiểu thêm về các lớp học miễn phícác khoá học có thu phí được tổ chức bởi Cộng đồng các Chuyên gia, cố vấn của CBT ACademy. Ngoài ra, bạn cũng có thể học các kiến thức về truyền thông qua các nền tảng của chúng tôi tham gia như YOUTUBE hoặc TIKTOK 

Tham gia bình luận:

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học Online miễn phí Zalo Facebook