7 điều tối kị bạn cần chú ý khi xây dựng thương hiệu cá nhân | Nhà báo Ngự Miêu

Làm thương hiệu cá nhân là một công việc phức tạp và đòi hỏi nhiều công sức. Việc tạo dựng và quản lý thương hiệu cá nhân đòi hỏi sự cẩn trọng và kiên trì, vì một sai lầm nhỏ có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến uy tín của bạn. Trong bài viết này Nhà báo Ngự Miêu sẽ chia sẻ với các bạn về những điều tối kỵ cần tránh khi làm thương hiệu cá nhân.  Theo dõi lớp học truyền thông trên Tiktok của Nhà báo Ngự Miêu ngay nhé! :

1. Thiếu sự chuyên nghiệp:

Việc làm thương hiệu cá nhân của bạn cần phải thể hiện sự chuyên nghiệp, từ hình ảnh đến cách thức giao tiếp. Việc thiếu sự chuyên nghiệp có thể làm mất đi sự tín nhiệm của khách hàng và đối tác.

2. Tự cao tự đại và không có sự chân thành:

Không nên tự cho rằng bạn là người giỏi nhất và không thể sai lầm. Điều này có thể làm mất đi sự kết nối với khách hàng và đối tác.Tạo dựng thương hiệu cá nhân không chỉ là về hình ảnh mà còn về cách thức giao tiếp và tương tác với khách hàng. Không được giả vờ, giả tạo hoặc làm giảm tính chân thành trong cách thức tương tác.

3. Không đồng nhất:

Việc không đồng nhất trong thương hiệu cá nhân sẽ làm cho khách hàng và đối tác cảm thấy khó hiểu về bạn và thông điệp mà bạn muốn truyền tải.Nhiều bạn làm thương hiệu cá nhân cho bản thân nhưng không thể định vị nổi mình cần xây dựng thương hiệu cá nhân theo định hướng nào, phong cách nào.

4. Không tôn trọng người khác:

Khi tương tác với khách hàng hoặc đối tác, cần phải tôn trọng họ và đưa ra những ý kiến đúng mực, đồng thời lắng nghe ý kiến của họ. Việc không tôn trọng người khác sẽ dẫn đến mất uy tín và mất khách hàng. Trên mạng xã hội, nhiều bạn xây dựng thương hiệu cá nhân nhưng lại mang tư duy của một người không cần thế giới. Nghĩa là, dù mức tương tác của họ chưa phải là quá nhiều, quá khủng nhưng họ thường xuyên, thậm chí là luôn luôn ngó lơ những bình luận, những tương tác của người khác.

5. Không cập nhật xu thế:

Thế giới luôn thay đổi, nếu không cập nhật thường xuyên, bạn sẽ bị lạc hậu và không còn được đánh giá là chuyên nghiệp. Nhiều người xây dựng thương hiệu cá nhân nhưng họ không quan tâm hoặc không thể cập nhật những điều mới mẻ của cuộc sống cũng như lĩnh vực của họ. Điều này dễ khiến cho quá trình xây dựng thương hiệu cá nhân của họ thất bại.

6. Không có chiến lược cụ thể:

Một chiến lược tốt sẽ giúp bạn tạo ra những thông điệp phù hợp và phát triển thương hiệu cá nhân một cách hiệu quả. Nếu không có chiến lược, bạn sẽ dễ bị lạc lối và không thể đạt được mục tiêu đề ra. Nhiều người xây dựng thương hiệu cá nhân nhưng theo cảm tính, nghĩ sao làm vậy. Điều này dễ khiến cho lộ trình xây dựng thương hiệu của họ bị chậm lại hoặc sẽ thất bại.

7. Làm màu quá nhiều:

Nhiều người rất thích làm màu, họ “phông bạt” một cách thái quá những thứ mà họ có. Điều này vô cùng nguy hiểm bởi khi người khác biết được rằng những cái được cho là thương hiệu của họ, uy tín của họ, vị thế của họ chỉ là thứ mà bạn ảo tưởng hoặc cố gắng tạo dựng chứ thực tế không được như vậy. Điều này sẽ khiến thương hiệu cá nhân của bạn bị ảnh hưởng nặng nề.

CAYBUTTRE VIETNAM ACADEMY có nhiều lớp học được tổ chức, bao gồm cả các lớp học miễn phí. Bạn có thể tìm kiếm các lớp học đang cần tại đây.

Trong trường hợp cần hỗ trợ hoạt động về tư vấn, cố vấn cao cấp các chiến lược truyền thông, khủng hoảng truyền thông có thể tìm hiểu dịch vụ được cung cấp bởi Nhà báo Ngự Miêu.

Chia sẻ của Nhà báo NGỰ MIÊU

 Truyền thông và Khủng hoảng truyền thông là một vấn đề luôn luôn có tính thay đổi, phát triển và tác động tiêu cực trực tiếp đến bất kỳ một cá nhân hay tổ chức nào, một sản phẩm hay thương hiệu nào, một doanh nghiệp nhỏ hay tập đoàn quy mô lớn... Để có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm về ngành truyền thông nói chung, các vấn đề về khủng hoảng truyền thông nói riêng, các bạn có thể tham gia CLB truyền thông by Ngự Miêu - Học truyền thông miễn phí & thực chiến. Hoặc tìm hiểu thêm về các lớp học miễn phícác khoá học có thu phí được tổ chức bởi Cộng đồng các Chuyên gia, cố vấn của CBT ACademy. Ngoài ra, bạn cũng có thể học các kiến thức về truyền thông qua các nền tảng của chúng tôi tham gia như YOUTUBE hoặc TIKTOK 

Tham gia bình luận:

Index
Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học Online miễn phí Zalo Facebook